Ổ cứng SSD 1TB Seagate Ultra Touch cho nhiếp ảnh gia

ổ cứng macbook

Mình thường làm việc trên laptop với bộ nhớ hạn chế. Nên quyết định mua thêm ổ cứng SSD 1TB gắn ngoài. Để lưu trữ được nhiều hơn, mà không phải nâng cấp SSD bên trong máy tính. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu chiếc ổ cứng Seagate Ultra Touch 1TB. Hy vọng bài viết giúp bạn có nhiều thông tin hơn trước khi chọn được thiết bị phù hợp.

Trên tay ổ cứng Seagate Ultra Touch 1TB

Unbox o cung Seagate Ultra Touch 1TB

Mình tham khảo Seagate Ultra Touch trên trang chủ và hài lòng khi nhận sản phẩm. Ổ cứng di động SSD Seagate đóng gói cẩn thận với nhiều lớp bảo vệ. Đi kèm cáp USB 3.0 A sang USB Micro-B hoàn thiện rất tốt.

day cap Micro USB-B

Cáp tuy không dài nhưng được bọc vải dù chắc chắn. Lần đầu tiên mình mua ổ cứng di động ssd tặng kèm cáp xịn như vậy. 

Adapter Type C cua Seagate

Hãng còn hào phóng tặng thêm đầu chuyển USB-C. Để chúng ta kết nối máy tính sử dụng cổng USB-C.

tui bao ve o cung seagate

Ngoài ra, mình còn nhận được một chiếc túi bảo vệ khá xịn. Cho thấy hãng rất chu đáo với khách hàng của mình.

So sánh kích thước ổ cứng đi động SSD Ultra Touch

so sanh o cung ssd seagate Ultra Touch 1TB voi HDD

Khi tham khảo trên trang chủ của Seagate mình nghĩ lớn tương đương ổ cứng SSD 2.5”. Nhưng Seagate Ultra Touch quá nhỏ so với tưởng tượng. Balo của chúng ta ngày càng nhiều thứ, nên nhỏ gọn chút nào hay chút đó. 

Reivew SSD 1TB Seagate Ulta Touch

Ổ cứng SSD Seagate 1TB Ultra Touch chỉ nặng 50 gram. Bằng một nửa so với ổ cứng HDD 2.5″ truyền thống. Và nặng hơn 3 lần so với chiếc thẻ nhớ CF mà thôi. Mình rất thích ổ cứng nhẹ như vậy. Giúp chúng ta di chuyển được thoải mái hơn.

Seagate Ultra Touch 1TB

Đây cũng là lần đầu tiên mình thấy ổ cứng di động Seagate phủ lớp vải đẹp như vậy. Mang lại cảm giác đơn giản sang trọng so với những bề mặt nhựa thường thấy. Mình cảm giác ổ cứng này như một món trang sức nhiều hơn. 

o cung ssd seagate 1tb

Cách Seagate làm phần viền ổ cứng hơi nhám một chút, đem lại cảm giác xịn hơn nhựa bóng. Các cạnh được vát góc đẹp mắt giống kiểu iPhone vậy.

o cung ssd 1tb Seagate Ultra Touch co tot khong

Mặt sau ổ cứng được Seagate còn cắt rãnh. Giúp chúng ta cầm nắm được chắc chắn mà không bám vân tay. Đây là điểm mình rất hài lòng với Seagate Ultra Touch. 

Ổ cứng di động Seagate Ultra Touch 1TB

Chúng ta thấy số Seri của ổ cứng và sản xuất tại Thái Lan. Chiếc của mình là phiên bản Seagate Ultra Touch 1TB.

Danh gia o cung SSD 1TB Seagate Ultra Touch-2

Ngoài ra, Seagate cũng có phiên bản 500GB để bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Ok, bạn đã thấy được những điểm đáng chú ý về ngoại hình của Seagate Ultra Touch rồi. Vậy ổ cứng SSD Seagate tương thích ra sao và hiệu năng như thế nào?

Khả năng tương thích của Seagate Ultra Touch

o cung ssd di dong cho macbook

Seagate định dạng ổ cứng di dộng SSD theo chuẩn ExFat. Bạn có thể gắn lên các máy tính truyền thống sử dụng cổng USB Type A thông thường. Thiết bị cũng tương thích hoàn hảo với hệ điều hành Windows 10 và MacOS.

o cung di dong type c

Tất nhiên, bạn có thể kết nối ổ cứng di động Seagate với điện thoại bằng cáp Type C tặng kèm. Chúng ta có thể sao chép dữ liệu từ trong điện thoại sang ổ cứng. Thậm chí xem phim trực tiếp từ ổ cứng SSD.

ổ cứng di động Seagate 1TB

Qua thử nghiệm cho thấy Seagate tương thích hoàn hảo với điện thọai Samsung A7. Thậm chí có thể sử dụng với điện thoại Samsung J7 2016 qua cáp OTG Micro-USB. Điều này cho thấy khả năng tương thích rất tốt của ổ cứng SSD Seagate Ultra Touch.

Hiệu năng ổ cứng SSD 1TB Seagate Ultra Touch

test tốc độ ổ cứng ssd seagte

Seagate cho biết phiên bản 1TB có tốc độ lên tới 400 MB/s. Mình sử dụng phần mềm Crystall Disk Mark để kiểm tra, cho tốc độ đọc dữ liệu lên tới 450 MB/s. Tốc độ ghi đạt khoảng 454 MB/s cao hơn nhiều so với Seagate đưa ra. Có vẻ họ đã bán nhầm phiên bản xịn hơn rồi cho mình.

kiểm tra tốc độ ổ cứng

Phần mềm Crystall Disk Mark đã tối ưu tập tin trong chế độ ghi tuần tự. Giúp ổ cứng phát huy hiệu năng cao nhất. Thực tế, chúng ta chép rất nhiều kiểu dữ liệu như phim, ảnh, tài liệu.

Tốc độ trong thực tế sẽ cao hoặc thấp tuỳ theo loại dữ liệu bạn đưa vào. Ngoài ra, tốc độ ổ cứng còn phụ thuộc vào sức mạnh của chiếc máy tính nữa. Đặc biệt trong khi kiểm tra tốc độ ghi tập tin rất nhỏ dung lượng 4K.

Thử nghiệm chép phim dung lượng 35GB vào ổ cứng

test toc do o cung

Chúng ta thấy tốc độ ghi đạt 300 MB/s khi chép phim nặng 35GB. Những tập tin vài chục GB sẽ mau chóng làm đầy bộ nhớ đệm. Giúp chúng ta biết được tốc độ thực tế của bộ nhớ chính bên trong.

kiem tra toc do o cung ssd seagate

Tốc độ của ổ cứng di dộng ssd 1tb đã giảm xuống rất nhanh khi chép được một nửa dữ liệu. Chỉ còn 77.8 MB/s và đây mới là tốc độ thức tế của bộ nhớ chính.

Review SSD 1TB Seagate Ultra Touch

Mặc dù không cao chót vót như kiểm tra bằng phần mềm. Nhưng tốc độ như vậy đủ tốt với những công việc thông thường. Nếu bạn cần tốc độ cao hơn, thì hãy tham khảo phiên bản BarraCuda Fast SSD 540 MB/s.

Thử nghiệm chép ảnh RAW+JPG vào ổ cứng Seagate Ultra Touch

Ổ cứng di động Seagate cho MacBook

Seagate Ultra Touch cân bằng hiệu năng và giá thành để hướng tới cộng đồng nhiếp ảnh. Nên không thể thiếu phần kiểm tra tốc độ chép ảnh RAW+JPG. Mặc dù tập tin nhỏ hơn nhưng ổ cứng Seagate 1TB vẫn cho hiệu năng tốt.

danh gia o cung ssd 1TB Seagate Ultra Touch

Tốc độ lên xuống tùy thuộc vào độ liên tục của dữ liệu. Qua đây cho thấy Seagate Ultra Touch khá tốt so với những hãng khác trong phân khúc. Gần bằng với những chiếc SSD TLC cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. 

Nhiệt độ và độ bền ổ cứng Seagate Ultra Touch 1TB

o cung ssd

Mình nhận thấy ổ cứng chỉ hơi ấm và không bị quá nhiệt trong khi thử nghiệm. Nhưng không thể kiểm tra nhiệt độ bằng các phần mềm thông thường. Có lẽ cần đợi phần mềm cập nhật để hiểu được những thông số ổ cứng Seagate.

Ồ cứng di động Seagate nhỏ nhất thế giới

Bạn có thể thoải mái di chuyển ổ cứng mà không cần lo lắng. Thậm chí quăng quật trong quá trình chép dữ liệu mà không lo hư hỏng. Chắc chắn không ai dám làm điều tương tự với ổ cứng HDD truyền thống.

Rất phù hợp với những thích chụp ảnh. Phải làm việc trong những môi trường nhiệt độ cao và dễ rơi rớt. Như vậy, chúng ta thấy được hiệu năng của ổ cứng Seagate rồi. Nhưng chưa hết…

Mua ổ cứng SSD 1TB Seagate Ultra Touch nhận 4 tháng bản quyền Photoshop

Phan mem khoi phuc du lieu o cung Seagate

Hãng không quên tặng kèm phần mềm Rescue Data Recovery. Để bạn khôi phục dữ liệu khi lỡ tay xoá nhầm. Hiện nay có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu. Nhưng xài hàng nhà trồng vẫn ngon hơn.

Mua o cung Seagate tang ban quyen Photoshop

Ổ cứng SSD 1TB Seagate Ultra Touch nhắm tới cộng đồng nhiếp ảnh. Seagate hào phóng tặng 4 tháng sử dụng bộ Adobe Photography trị giá 1 triệu. Vâng trị trá 1 triệu thật đấy. Mình đang trả phí 237k/tháng cho Adobe đây. Giờ đỡ phải mua trong 4 tháng nữa rồi.

Bạn sẽ nhận được Photoshop, Lightroom Classic, Lightroom Mobile và 20GB lưu trữ trên Adobe. Đây là một món hời khi chọn mua ổ cứng SSD 1TB Seagate Ultra Touch. Điều này cho thấy Seagate rất chăm chút tới nhu cầu của người dùng.

Mylio lưu trữ ảnh

Hãng còn tặng 1 năm sử dụng dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyền Mylio trị giá 1,2 triệu. Bạn có thể quản lý và lưu trữ vô hạn ảnh RAW+JPG lên máy chủ Mylio. Truy cập bất cứ nơi nào có kết nối Internet. Vậy ổ cứng này có giá bao nhiêu mà tặng quá trời như thế?

Giá ổ cứng SSD Seagate 1TB Ultra Touch

Giá chính thức của là 5.79tr giảm giá còn 5,69tr, cho phiên bản ổ cứng di động SSD 1TB Seagate Ultra Touch. Đây là mức giá tốt so với thời điểm sốt giá Ram và SSD trong thời gian trước.

ổ cứng di dộng cho điện thoại

Như vậy chúng ta thấy được điểm đáng chú ý của ổ cứng SSD 1TB Seagate Ultra Touch. Nếu bạn có phần nào chữa rõ về ổ cứng SSD 1TB Seagate Utra Touch. Hãy để lại bình luận dưới bài viết, mình sẽ hỗ trợ ngay khi nhận được. Cảm ơn và hẹn gặp lại. 

Tham khảo gian hàng Seagate

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.