Mua máy ảnh cũ uy tín ở đâu?

mua may anh cu o dau uy tin

Anh có thể tư vấn giúp em những nơi mua máy ảnh cũ uy tín không ạ? Mình thường xuyên nhận câu hỏi tương tự qua trang tư vấn. Úy tín ở đây là gì? Là nơi bán có trách nhiệm và nói rõ về thứ cần bán. Mình và các bạn tìm hiểu một vài cách để chọn nơi mua máy ảnh cũ an toàn hơn.

noi ban may anh cu uy tin

Tìm máy ảnh cũ bằng Google

Google có nhiều kinh nghiệm hơn bất cứ ai, hỏi Google là phương pháp tối ưu. Nhập tên máy muốn tìm vào Google Search. Chúng ta thấy những sản phẩm có liên quan.

noi mua may cu uy tin tai Ha noi
  • Quảng cáo: Người bán trả tiền cho Google để hiển thị lên đầu tiên. Người dùng thường nhấn vào đây vì nó nổi bật hơn các phần còn lại. Nhưng mình ít rất ít khi nhấn vào. Mình thích tự tìm hiểu.
  • Màu xanh: Là những nơi bán máy cũ, có website và thông tin rõ ràng. Đây là những nơi nên tìm hiểu. Cứ đọc khoảng 10 website xếp hạng đầu tiên, bạn sẽ tìm ra nơi có độ tin cậy cao.
  • Nhật Tảo & 5 giây, Chợ tốt…: Là sàn giao dịch của người dùng và thương lái. Bạn là người mới, tốt nhất không nên mua trên sàn. Bởi vì mua xong coi như xong luôn, gần như không hỗ trợ gì về sau. Các shop lớn cũng rất hạn chế bán trên sàn. Điều này hạn chế được nhiều rủi ro khi chọn máy cũ.

Như vậy nhờ Google chúng ta biết nhiều nơi bán máy cũ. Hãy ưu tiên những nơi bán có website và cửa hàng lớn. Hạn chế chọn nơi bán ít thông tin, không rõ địa chỉ.

Tiếp theo tìm từ khóa “Phốt + Cửa hàng đang quan tâm“, “Cửa hàng + Uy tín không “?. Đọc hết những gì tìm được, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cửa hàng nào nhiều đánh giá tốt, ít phốt thì ưu tiên hơn. Phần này rất quan trọng, nên dành 1 ngày để tìm hiểu kỹ. Nếu mua trên sàn Nhat Tao, Cho Tot, thì tìm kiếm số điện thoại của người bán. Đọc hết những thứ liên quan đến họ. Sẽ giúp hạn chế rủi ro hơn.

Thông tin về máy ảnh cũ?

Sản phẩm cũ rất đa dạng về ngoại hình, hao mòn và các phụ kiện đi kèm. Ưu tiên những nơi bán chụp ảnh thật, càng chi tiết càng tốt. Mô tả rõ ràng những hư hao, những điều không tốt của sản phẩm cần bán. Nếu có video mô tả sản phẩm cũ, phụ kiện và ảnh chụp từ chiếc máy cần bán càng tốt. Đọc hết nhận xét trong phần đánh giá, để xem trải nghiệm của những người đi trước. Phần này rất quan trọng, những nơi làm ăn tốt uy tín. Sẽ để đánh giá thật, có tốt và những điểm chưa tốt. Họ sẵn sãng nhận sai và sửa lỗi dể phục vụ khách hàng tốt hơn.

noi ban may anh cu ngoai han noi

Như vậy cần ưu tiên thông tin thật của sản phẩm. Bạn sẽ rất sốc, nếu xem hình quảng cáo của hãng. Sau đó nhận về một chiếc máy cũ hơn nhiều.

Nói chuyện với nhân viên bán máy cũ

Bạn hãy nhờ nhân viên cho biết thêm về tình trạng máy. Cũng như thời gian bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng. Qua đây biết họ có hiểu về sản phẩm hay không và khả năng hỗ trợ về sau. Những nơi bán chuyên nghiệp, có nhân viên am hiểu sản phẩm và hỗ trợ rất nhiệt tình. Hãy ưu tiên những nơi như vậy, để hạn chế rủi ro sau khi mua máy cũ. Bởi vì lỡ hư hỏng, sẽ được đổi trả, bảo hành và hỗ trợ dễ dàng hơn.

Tổng kết nơi mua máy ảnh cũ uy tín

  • Chọn cửa hàng lớn, có thông tin đầy đủ, website.
  • Chọn nơi có nhiều nhận xét tốt, bỏ qua nơi có nhận xét tiêu cực.
  • Chọn nơi mô tả sản phẩm bằng ảnh thật, ghi rõ những điểm chưa tốt.
  • Hạn chế mua trên sàn, bởi người dùng rất khó đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Ok! Qua những bước chọn lọc phía trên. Bạn sẽ nhận ra nơi mua máy ảnh cũ uy tín. Thay vì hỏi một người, nơi này bán máy ảnh cũ uy tín không? Google sẽ tổng hợp và cùng bạn chọn ra nơi uy tín nhất. Mọi thông tin tốt xấu liên quan đến cửa hàng, đều được người dùng chia sẻ lên mạng. Sau đó xách mông tới cửa hàng, kiểm tra trước khi nhận nữa là Ok 😋. Chúc bạn mua máy tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *