Lật ngược Video trong Premiere

Lật ngược Video trong Premiere

Quay Video bị ngược nhưng chưa biết xử lý như thế nào? Đây là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 3 cách lật ngược Video trong Premiere. Giúp bạn xử lý Video bị ngược, nghiêng. Hoặc xoay lật theo bất kỳ góc nào bạn muốn. Ok, chúng ta bắt đầu nhé.

1. Lật ngược Video trong Premiere bằng Effect Controls

Chọn Video muốn lật ngược trong Premiere

Chúng ta đến với cách đơn giản nhất, để lật ngược Video trong Premiere. Bạn hãy chọn Video bằng công cụ Selection Tool (V). Tham khảo chi tiết trong hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere này. Sau đó nhấn vào Effect Controls trên góc trái. Bạn sẽ thấy tính năng để kiểm soát vị trí, Opacity và xoay lật Video trong Premiere.

Chọn Rotate nhập 180 độ

Chúng ta di chuyển đến Rotation nhập 180 độ. Video sẽ lật ngược như hình bên phải. Ngoài cách này, bạn có thể đưa chuột vào Rotation. Đến khi thấy mũi tên hai chiều, giữ chuột rồi kéo đến khi thấy 180 độ. Hai cách mang lại hiệu quả như nhau. Vậy làm thế nào để trở lại như ban đầu? Bạn chỉ việc nhấn vào mũi tên cạnh chữ Rotation là xong.

Xoay con trỏ Rotate để lật ngược Video trong Premiere

Ngoài hai cách trên, bạn có thể nhấn vào biểu tượng đồng hồ trong Rotation. Sau đó xoay kim đồng hồ theo hướng bạn muốn. Bạn sẽ thấy Video xoay hoặc lật ngược như hình bên phải. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách lật ngược Video trong Premiere đơn giản nhất. Tham khảo hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere để hiểu rõ hơn. Chúng ta đến với cách thứ 2 nhé.

2. Lật Video trong Premiere bằng Horizontal Flip

Chọn Effects trong Premiere

Trong Adobe Premiere, chúng ta nhấn vào Workspace chọn Effects. Bạn sẽ thấy không gian làm việc trong Premiere thay đổi một chút. Chúng ta nhấn vào Video Effects > Transform. Để thấy chức năng xoay lật Video trong Premiere. Cùng một số tính năng như cắt (Crop) Video trong Premiere.

Chọn Horizontal Flip để lật ngược Video trong Premiere

Ví dụ, mình muốn lật Video theo chiều ngang. Thì kéo Horizontal Flip thả vào Video. Bạn sẽ thấy Video lật ngang như hình bên phải. Chức năng Horizontal Flip chỉ áp dụng lên Video bạn đã kéo vào. Nếu muốn áp dụng lên nhiều Video. Bạn có thể nhấn Ctrl+A để chọn toàn bộ Video. Sau đó kéo Horizontal Flip để lật ngược toàn bộ Video. Vậy lật theo chiều dọc như thế nào? Câu hỏi hay đấy.

Chọn Vertical Flip để xoay lật Video trong Premiere

Chúng ta kéo thả Vertical Flip vào Video. Bạn sẽ thấy Video lật theo chiều dọc như hình bên phải. Tất nhiên, bạn có thể giữ Ctrl+A để chọn nhiều Video. Sau đó sử dụng Vertical Flip để lật nhiều Video cùng một lúc.

Chọn đồng thời Horizontal Flip và Vertical Flip

Trường hợp muốn lật Video theo cả chiều ngang và chiều dọc. Chúng ta kéo đồng thời Horizontal Flip và Vertical Flip vào Video. Bạn sẽ thấy Video lật theo chiều ngang và chiều dọc như minh hoạ. Như vậy, bạn đã biết 2 cách lật ngược Video trong Premiere rồi đấy. Hãy chọn cách phù hợp nhất với sở thích và công việc của bạn. Chúng ta đến với cách thứ 3 nhé.

3. Cách xoay Video trong Premiere

Nhấp chuột vào trên Video chọn Rotate

Trong Adobe Premiere, chúng ta sử dụng Selection Tool (V) để chọn Video. Sau đó nhấn chuột phải, chọn Show Clip Keyframes > Motion > Rotation. Tính năng này để xoay lật Video, trên những khoảng thời gian khác nhau bằng Keyframes. Nhưng có thể lật toàn bộ Video.

Kéo chuột để xoay lật Video trong Premiere

Sau khi chọn Rotation, bạn sẽ thấy một đường ngang trên Video. Chúng ta nhấn giữ chuột trái trên đường này. Sau đó di chuyển lên hoặc xuống. Adobe Premiere sẽ hiển thị góc độ, cho biết Video xoay như thế nào. Bạn có thể xem hiệu quả trong khung bên tay phải. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với Keyframes. Để tạo hiệu ứng xoay lật trên những khoảng thời gian khác nhau. Thay vì áp dụng lên toàn bộ Video.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong 3 cách lật ngược Video trong Premiere rồi. Hy vọng, giúp bạn xử lý Video ngược hoặc nghiêng dễ dàng hơn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere, để hiểu những công cụ được nhắc đến trong bài viết. Chúc bạn nhiều Video thật đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian. Hẹn gặp lại.

4. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

4 những suy nghĩ trên “Lật ngược Video trong Premiere

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.