Hướng dẫn sử dụng Set.a.light 3D V2.0

Phần trước mình đã chia sẻ cách cài đặt và một số tính năng chính của phần mềm Set.a.light 3D V2.0.  Trong phần tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu chi tết hơn về phần mềm này. 

Cài đặt Studio


Lựa chọn kích thước Studio theo tiêu chuẩn có sẵn hoặc nhập thống số theo ý muốn vào phần Size phía dưới

Chọn màu trần của Studio. Ngay sau khi bạn chọn xong, hiệu ứng tác động lên model sẽ hiện ở khung bên phải

Bạn có thể chọn lại màu tường và nền. Hiệu ứng cũng thay đổi tương ứng trên người mẫu, ngay sau khi chọn màu.

Ngoài màu sắc, bạn có thể chọn chất liệu cho nền Studio. Nói chung rất chi tiết, sống động chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Cài đặt thông số


Chúng ta có thể thay đổi mọi thông số tương tự một chiếc máy ảnh, từ khẩu độ, iso và tốc độ. Tất nhiên cả loại máy Full frame hay crop. 

Phần mềm có luôn chế độ chụp ảnh đen trắng, y như một chiếc máy ảnh thật sự

Lựa chọn nhiệt độ màu rất chi tiết. 

Trong phần điều khiển bạn có thể thay đổi cách chụp đứng hay chụp ngang. Hiện thị biểu đồ phơi sáng, zoom, hiển thị điểm lấy nét. Tất cả những gì bạn đã chỉnh, được áp dụng và hiển thị ngay trên hình.

Lựa chọn người mẫu và công cụ Studio

Tất cả những gì bạn cần cho một Studio sẽ nằm ở thanh công cụ phía dưới. Người mẫu, đèn, tản sáng và rất nhiều. Phiên bản mới này mình thấy người mẫu làm rất chi tiết, tùy chỉnh được nhiều thứ. Bạn muốn sử dụng công cụ nào, nhấp đúp vào là xong. Công cụ mới sẽ xuất hiện trong Studio và bạn chỉ việc kéo tới vị trí muốn sử dụng.

Tùy chỉnh người mẫu

Chọn vào người mẫu đang có trong Studio, những cài đặt liên quan về người này sẽ xuất hiện. Chúng ta có thể thay đổi mọi thứ từ những chi tiết nhỏ nhất. Mình khá thích thú với phần này.

Đầu tiên bạn sẽ thay đổi được hướng nhìn, góc mặt của người mẫu. Xuống dưới một chút, bạn thay đổi được kiểu tóc và màu tóc cũng như chất liệu tóc. Thêm một chút nữa bạn thay đổi được trang phục của người mẫu. 

Trong phần lựa chọn trang phục, bạn có tùy chỉnh chi tiết hơn về màu sắc. Chỉnh rất chi tiết từ màu sắc áo khoác, quần ngoài áo trong. Nếu bạn không thích mặc quần áo, cũng có luôn.

Phần mềm cung cấp 2 mẫu kính khá đẹp

Bạn có thể chọn kiểu Make up theo ý muốn, trong phần cuối cùng. Chúng ta còn hai cài đặt rất chi về người mẫu

Phần mềm Set a Light 3D, cung cấp rất nhiều dáng người mẫu. Mình biết rất nhiều bạn gặp khó khăn với việc tạo dáng cho mẫu. Bạn có thể thay đôi chiều cao và rất nhiều thông số liên quan tới cơ thể người mẫu. 

Có hẳn một danh sách những cách tạo dáng cho mẫu nam.

Ngoài tạo dáng, phần mềm còn cho chúng ta chỉnh cách nắm tay, tùy chỉnh từng ngón tay.

Bạn có thể tùy chỉnh độc lập cho từng tay và chân. Như vậy bạn đã biết đã biết những cài đặt cơ bản cho người mẫu. Sau khi hoàn tất những cài đặt rồi, bạn có thể thay đổi công suất đèn, thêm nền hay tạo bối cảnh cho buổi chụp hấp dẫn hơn.

Thử một cài đặt khá đẹp mắt, khi mọi thứ đã ổn chúng ta nhấn phím chụp tương tự máy ảnh.

Phần mềm bắt đầu Render ảnh vừa chụp. Nếu bạn chọn độ phân giải 1920×1080 với lựa chọn chi tiết tối đa. Quá trình render diễn ra khoảng 3 phút/ảnh. Mình đang sử dụng card đồ họa Intel HD 630 nên hơi chậm. 

Đã xong, ảnh rất đẹp! Bạn có thể nhấn vào Open để xem, những cài đặt liên quan đều được mô tả chi tiết bên góc phải.


Với phần mềm Set a Light 3D, bạn có thể thử nghiệm rất nhiều thứ trước khi có một buổi chụp thật sự. Bạn có thể in những cài đặt liên quan hoặc chia sẻ qua email cho đối tác, bạn bè. Như vậy mình đã chia sẻ cách sử dụng cơ bản phần mềm Set a Light 3D V2.0. Cảm ơn, hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *