Hướng dẫn lắp thẻ nhớ trên Nikon D610

Nikon D610 có hai khe thẻ nhớ SD theo chuẩn UHS-I. Những chiếc thẻ nhớ có tác dụng lưu trữ mọi dữ liệu được máy ảnh tạo ra. Bao gồm ảnh và video hoặc profile riêng của bạn. Sử dụng thẻ nhớ đúng cách sẽ giúp dữ liệu của bạn được an toàn hơn. Để tiếp tục loạt bài viết hướng dẫn sử dụng Nikon D610, chúng ta cùng tìm hiểu cách lắp thẻ nhớ.

Nhìn sang mặt hông phải của Nikon D610. Tay đây hãy giữ chặt tay và kéo nắp thẻ nhớ theo chiều mũi tên. Bạn sẽ thấy được khu vực lắp thẻ nhớ.

Mặt sau của nắp thẻ nhớ, mô tả khe chính số (1), khe phụ là số (2). Hãy chú ý tới phần khuyết của hình mô tả, sau đó đặt thẻ nhớ của bạn giống như vậy.

Sử dụng một thẻ nhớ, hãy lắp khe số 1. Bời vì mặc định dữ liệu trong máy luôn được ghi vào khe số 1. Nếu bạn mua máy ảnh mới, lắp sang khe số 2. Máy sẽ không nhận ra thẻ nhớ, dữ liệu không được ghi lại.

Nikon D610 hỗ trợ tốc độ ghi như nhau trên hai khe thẻ nhớ. Nên bạn có thể sử dụng để mở rộng dung lượng, backup dữ liệu. Nếu sử dụng hai thẻ nhớ, bạn có thể tùy chỉnh dữ liêu được ghi lên từng thẻ. Sau khi đã gắn như trên hình, hãy đẩy nhẹ cho tới khi nghe tiếng tách. Thẻ nhớ của bạn đã được cố định và không thể rơi ra. Để tháo thẻ nhớ, hãy nhấn thêm một lần nữa. Thẻ nhớ của bạn sẽ được nhả ra. Lưu ý làm nhẹ tay vì bộ phận này khá mỏng manh. Đừng quên đóng nắp lại sau khi hoàn thành.

Sau khi lắp thẻ nhớ thành công, màn hình sẽ hiện số lượng ảnh có thể chụp. Nếu bạn gắn hai thẻ nhớ khác dung lượng, số ảnh chụp tính theo thẻ nhỏ hơn. Số này luôn luôn hiện cho dù máy ảnh đang tắt. Như vậy bạn đã biết các lắp thẻ nhớ trên Nikon D610. Trong phần tiếp theo, chúng ta tìm hiểu cách cài đặt để thẻ nhớ hoạt động hiệu quả hơn. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *