Google Photo và Backup and Sync, công cụ hoàn hảo để lưu trữ hình ảnh

Chào bạn ! Chắc hẳn bạn biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chúng ta bị mất đi những hình ảnh kỷ niệm. Chúng ta có thể mất điện thoại, hư máy tính, trộm cắp hoặc thiên tai. Mới đây thôi, tôi cũng gần như mất tất cả những hình ảnh quan trọng nhất. Khi tốc độ internet ngày càng nhanh và dịch vụ lưu trữ đám mây phát triển mạnh mẽ, tôi lựa chọn Google Photo để gửi tất cả những hình ảnh mình có. Điều thú vị nhất là hoàn toàn miễn phí, nếu như bạn lưu video với độ phân giải Full HD, hình ảnh từ 16MP trở xuống và có thể hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau. Lúc trước tôi chỉ sử dụng Google Photo trên điện thoại, qua đó cũng thấy được ưu điểm của dịch vụ này. Sau sự cố, tôi tìm hiểu và biết được Google đã cung cấp một ứng dụng là Backup and Sync. Ứng dụng này cho phép bạn đồng bộ tất cả hình ảnh, video lên Google Photo hoàn toàn tự động và cách sử dụng cũng rất dễ. Trong lúc đang viết bài này, để gửi tới các bạn, những bức hình của tôi vẫn đang được tự động tải lên Google Photo, một cách hoàn toàn tự động.

Để tải về bạn có thể nhấp vào đây: Google Photo Apps

Sau đó bạn chọn ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa cho Windows hay Mac ! Bạn cũng có thể tải cho các thiết bị di động trên bằng cách nhấp vào Google Play hoặc App Store ở phía dưới.

Chọn nơi lưu lại, việc cài đặt diễn ra hoàn toàn giống với các phần mềm cơ bản khác. Chuyện này chắc ai cũng biết, bạn chỉ việc Open và chờ đến khi xong việc, đăng nhập vào tài khoản Google muốn sử dụng.

Khi cài đặt hoàn tất, sẽ có một biểu tượng đám mây nằm ở góc bên phải của màn hình. Chúng ta chọn vào Preferences để tùy chỉnh cho phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trong phần My Computer sẽ hiện thị tất cả những thư mục bạn cần Sync. Chúng ta có thể loại bỏ thư mục không mong muốn bằng cách bỏ dấu tích. Thêm thư mục bằng cách nhấn vào Choose Folder. Bạn có thể lựa chọn nguyên một phân vùng ổ cứng cần đồng bộ.

Mặc định cho tài khoản miễn phí, sẽ đồng bộ ảnh và video. Nếu bạn muốn đồng bộ các loại file khác thì lựa chọn ở trên,  sau đó nhấn Ok để lưu  lại. Trong phần nâng cao phía dưới, bạn có thể loại bỏ nhưng file không mong muốn, bằng cách thêm phần mở rộng của tệp tin đó vào.

Với lựa chọn dung lượng không giới hạn & sử dụng miễn phí. Bạn có thể lưu trữ nhưng bức hình với chất lượng cao từ 16MP trở xuống, hình có độ phân giải cao hơn sẽ bị nén lại. Các loại ảnh Raw sẽ bị nén và chuyển sang JPG với độ phân giải 16MP.

Google Photo hỗ trợ rất nhiều định dạng ảnh và cả ảnh Raw ! Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí và lựa chọn ảnh High Quality, ảnh Raw sẽ tự động được chuyển sang JPG. Bạn có thể xem quy định rõ hơn được viết bởi Google.

Cài đặt mặc định của Google Backup and Sync, là sử dụng tối đa khả năng truyền tải mạng internet bạn đang sử dụng. Nếu như điều này làm ảnh hưởng tới các công việc khác, bạn có thể giới hạn băng thông, trong phần Settings và nhấn OK. Bây giờ tất cả những thư mục bạn chọn, sẽ tự động tải lên Google Photo cho tới khi hoàn tất. Quá trình tự động này tiết kiệm rất nhiều thời gian và hạn chế lỗi.

Bây giờ bạn có thể quản lý những gì đã tải được trong Google Drive/Máy Tính. Mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, đúng như những gì bạn đang có. Google Photo với dung lượng không giới hạn, phần mềm hỗ trợ rất tốt. Đây là lựa chọn tốt để bạn lưu trữ những kỷ niệm của mình. Nếu như bạn muốn lưu ảnh Raw và độ phân giải cao hơn, hãy lựa chọn sử dụng 15GB đi của Google Drive. Cảm ơn, chúc bạn lưu giữ những kỷ niệm được an toàn nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *