Cách sử dụng máy hút ẩm máy ảnh hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy hút ẩm máy ảnh

Chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng máy hút ẩm máy ảnh. Để tạo môi trường độ ẩm thấp từ 40-50%. Giúp bảo quản máy ảnh, ống kính không bị nấm mốc và rễ tre 😉.

Cách sử dụng máy hút ẩm máy ảnh

Mình thường bảo quản máy ảnh trong tủ chống ẩm Eureka AD-66. Gần đây tủ bị hỏng bộ phận hút ẩm. Sửa chữa thì tốn kém, mà không biết độ bền như thế nào. Sau khi cân nhắc, mình quyết định sử dụng máy hút ẩm cho tiết kiệm. Và mình thấy nhiều bạn cũng bị như vậy. Nên viết bài gửi bạn tham khảo cho vui 😉.

Thời gian cần thiết:  5 phút.

Cách sử dụng máy hút ẩm máy ảnh

 1. Gắn máy hút ẩm vào nguồn điện trong 4 giờ

  Mình sử dụng máy hút ẩm Eirmai HC-63C với giá khoảng 200 ngàn. Máy gồm mâm sấy sử dụng điện và hạt hút ẩm Silica Gel. Để bắt đầu sử dụng. Chúng ta gắn máy vào nguồn điện trong 4 giờ. Máy sẽ nóng lên như vỉ nướng thịt 😂. Để làm khô hạt hút ẩm bên trong 😉.Gắn máy hút ẩm máy ảnh vào nguồn điện

 2. Sấy khô hạt hút ẩm bên trong máy

  Sau 4 giờ, bạn sẽ thấy hạt hút ẩm chuyển từ màu hồng sang xanh. Cho biết chúng đã được sấy khô. Chúng ta rút khỏi nguồn điện. Sau đó để vào trong tủ chống ẩm hoặc hộp chống ẩm máy ảnh.

 3. Bỏ máy hút ẩm vào tủ chống ẩm

  Mình hay đặt máy hút ẩm ở ngăn thấp nhất. Bởi vì không khí có độ ẩm cao thường nằm phía dưới. Đối với tủ chống ẩm từ 60 Lít trở xuống. Bạn sẽ thấy độ ẩm bắt đầu giảm sau 15 phút. Trên hộp chống ẩm loại nhỏ sẽ thấy hiệu quả sau 5 phút.
  Bỏ máy hút ẩm máy ảnh vào trong tủ chống ẩm

 4. Kết quả sử dụng máy hút ẩm máy ảnh

  Sau vài tháng sử dụng máy hút ẩm cho máy ảnh. Mình thấy máy hoạt động rất tốt với tủ từ 60 lít. Giúp bảo quản trong độ ẩm từ 40-50%. Và trì độ ẩm trong khoảng 7 ngày. Khi hạt chống ẩm chuyển sang màu hồng. Bạn chỉ việc lấy ra, rồi gắn vào nguồn điện. Đến khi chuyển sang màu xanh để tiếp tục sử dụng.

Tổng kết

đánh giá máy hút ẩm

Hiện tại, mình sử dụng máy hút ẩm với tủ và hộp chống ẩm. Thực tế cho thấy nhiều ưu điểm. Bao gồm tiết kiệm chi phí, hút ẩm nhanh và không gây tiếng ồn. Quan trọng hơn, máy có thể duy trì độ ẩm từ 7 đến 15 ngày mà không cần cắm điện. Máy có cấu tạo đơn giản, không phải lo lắng về độ bền như tủ chống ẩm đắt tiền.

Bên cạnh những ưu điểm, thì máy hút ẩm có một số nhược điểm. Đó là, bạn phải tự điều chỉnh độ ẩm thủ công. Ví dụ như mở tủ chống ẩm. Hoặc mở khóa chỉnh độ ẩm trên hộp chống ẩm. Ok, như vậy mình đã chia sẻ cách sử dụng máy hút ẩm rồi. Nếu có bất kỳ phần nào chưa rõ. Vui lòng bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo 😉.

Đọc thêm

Trả lời

Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi kiểm duyệt. Vui lòng không sử dụng từ khóa trong mục tên. Cảm ơn.