Cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone nhanh nhất

cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone

Dù chuyên nghiệp tới mức nào. Cũng không tránh khỏi những bức ảnh bị mờ do rung tay, thiếu sáng. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu hai cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone. Để bạn có ảnh sắc nét hơn.

Cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone

nhấn vào Edit để làm rõ ảnh

Mình sử dụng ảnh chụp bằng iPhone 6s Plus. Chúng ta chọn ảnh trong Album. Sau đó nhấn vào chữ Edit nằm trên góc phải. Tính năng này có sẵn trên tất cả iPhone. Đầy đủ chức năng và rất dễ sử dụng.

Chọn tính năng Sharpness

Để tiếp tục, chúng ta chọn đến chức năng làm nét ảnh (Sharpness). Ứng dụng sẽ xử lý vùng ảnh bị mờ. Sau đó tăng độ tương phản và độ nét giữa các điểm ảnh. Để có ảnh sắc nét hơn so với ảnh gốc.

làm rõ ảnh bị mờ bằng cách kéo Sharpness qua phải

Bạn chỉ việc kéo Sharpness và xem kết quả ngay trên màn hình. Thông số càng cao thì ảnh càng nét. Ngược lại thông số thấp thì ảnh sẽ mờ hơn. Sau khi có kết quả như mong muốn. Bạn hãy nhấn Done để lưu lại. Như vậy, bạn đã biết cách làm rõ ảnh mờ trên iPhone. Vậy còn cách nào nữa không?

Làm rõ ảnh bị mờ bằng Lightroom cho iPhone

Chọn tính năng Sharpening trên Lightroom

Lightroom là ứng dụng sửa ảnh nâng cao trên iPhone. Bạn có thể xem cách cài Lightroom trong bài viết này. Sau đó di chuyển đến chức năng làm nét ảnh (Sharpening).

Kéo thanh Sharpening trên Lightroom qua bên phải

Chúng ta kéo Sharpening sang phải và xem kết quả trong màn hình chính. Bạn sẽ thấy rằng, khi kéo qua phải ảnh sẽ nét hơn. Ngược lại, kéo qua trái ảnh sẽ mờ đi. Ngoài Sharpening, bạn thử kéo Contrast để tăng độ tương phản. Chúng ta sẽ có ảnh sắc nét và độ tương phản cao hơn. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.