Cách Copy màu trong Photoshop bằng Match Color

Cách Copy màu trong Photoshop

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách Copy màu trong Photoshop. Để chép công thức màu, từ ảnh này sang ảnh khác. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng Match Color, để chỉnh màu giống như ảnh bạn thấy trên mạng. Bạn chỉ cần tải ảnh và đưa vào Photoshop rồi chép màu là xong. Ok, chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé.

1. Cách Copy màu trong Photoshop bằng Match Color

Nhấn Image chọn Match Color

Mình hướng dẫn trên Photoshop 2023. Bạn có thể làm tượng tự trên Photoshop cũ hơn. Chúng ta mở ảnh ảnh bằng cách nhấn File > Open hoặc phím tắt Ctrl+O. Bạn hãy mở ảnh muốn Copy màu và ảnh mẫu trong Photoshop. Sau đó chọn ảnh muốn Copy màu và nhấn Image > Adjustment > Match Color.

Chọn ảnh muốn Copy màu rồi đánh dấu Preview

Chúng ta đánh dấu Preview để thấy kết quả sau khi Copy màu. Tiếp theo nhấn vào Source. Để thấy ảnh đang mở trong Photoshop. Bạn hãy chọn ảnh mẫu cạnh mũi tên màu đỏ. Vậy Match Color hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng Match Color. Photoshop sẽ phân tích màu sắc vùng sáng, tối và trung tính trên ảnh mẫu. Sau đó áp dụng lên ảnh của bạn. Giống như sao chép công thức màu vậy. Thay vì sử dụng Selective Color để tìm những màu đó. Match Color tự động tìm và áp dụng lên ảnh của bạn.

Điều chỉnh độ sáng ảnh sau khi Copy màu

Mặc dù Match Color rất chính xác. Nhưng hai ảnh không cùng chủ đề. Độ sáng và màu sắc cũng khác nhau. Dẫn đến ảnh sau khi Copy màu không đẹp như mong đợi.

Để có kết quả tốt hơn. Chúng ta kéo thanh trượt Luminance sang phải để tăng sáng. Như bạn thấy, bức ảnh đẹp hơn rồi phải không? Nhưng màu hơi nhạt thì phải?

Điều chỉnh màu sắc sau khi Copy màu

Để tiếp tục, chúng ta kéo thanh trượt Color Intensity sang phải. Bạn sẽ thấy màu sắc đậm hơn. Không phải trường hợp nào cũng tăng Color Intensity. Bạn hãy điều chỉnh phù hợp với mục đích sử dụng. Chỉ với hai thao tác rất đơn giản. Bạn đã biết Copy màu trên ảnh mẫu và áp dụng lên ảnh của mình.

Điều chỉnh Fade trong Match Color

Để ảnh có màu sắc tự nhiên hơn. Chúng ta kéo thanh trượt Fade sang phải. Bạn sẽ thấy màu sắc hài hòa tự nhiên hơn. Trông rất giống ảnh mẫu phải không? Trong một vài trường hợp, bạn có thể đánh dấu vào Neutralize, để có màu sắc tự nhiên hơn nữa. Nhưng trong trường hợp này. Neutralize làm màu sắc trở nên lạnh hơn, không còn giống với ảnh mẫu.

Nhấn Save Statistics để lưu màu ảnh trong Photoshop

Nếu muốn lưu thông số trong Match Color. Thì hãy nhấn Save Statistics, đặt tên và chọn thư mục trên máy tính. Cuối cùng nhấn Save để Photoshop sẽ lưu màu lên ổ cứng. Bạn có thể áp dụng cho ảnh khác. Đây là cách đơn giản nhất để Copy màu bạn thích, khi không xin được Preset. OK, vậy sử dụng như thế nào?

Chọn ảnh rồi nhấn Image chọn Match Color

Chúng ta mở ảnh cần Copy màu trong Photoshop. Sau đó nhấn Image > Adjustments > Match Color. Bạn có thể tạo Action để làm trên nhiều ảnh.

Trong Match Color nhấn Load Statistics

Trong Match Color, chúng ta nhấn Load Statistics > Chọn màu > Open. Photoshop sẽ áp dụng màu đã chọn lên ảnh đang mở.

Áp dụng màu đã lưu vào ảnh

Như bạn thấy, Photoshop áp dụng thông số đã lưu lên ảnh mới. Mang lại màu sắc khá đẹp mắt phải không? Bạn có thể sử dụng Match Color để Copy màu trong Photoshop. Hoặc sao chép công thức màu, từ ảnh bạn thấy trên mạng.

Tất nhiên, bạn có thể dùng Match Color, để đồng bộ màu sắc ảnh cùng chủ đề. Hoặc đồng bộ màu sắc giữa các Layer với nhau. Chúng ta vừa tìm hiểu xong cách Copy màu trong Photoshop. Hy vọng, bạn sẽ có nhiều ảnh đẹp hơn. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. Hẹn gặp lại trong hướng dẫn sau. Giờ phải té rồi, bye.

2. Đọc thêm

Dùng thử Adobe Photoshop 2024

2 những suy nghĩ trên “Cách Copy màu trong Photoshop bằng Match Color

Trả lời

Email của bạn không hiển thị công khai. Mình sẽ trả lời bình luận trong ngày. Nhớ quay lại đọc phản hồi nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.