Cách chụp da trắng hồng trên máy Nikon

Chỉ em cách chụp da trắng hồng anh êy? Cho em xin Picture Style da trắng hồng… Đây là những câu hỏi mình thường xuyên nhận được qua kênh tư vấn Youtube, Facebook. Đa số các bạn muốn chụp ảnh chân dung trắng hồng, để bớt phải hậu kỳ. Khách hàng xem và thích ngay lúc đang chụp. Mình có thể cho bạn Picture Style trắng hồng, nhưng không thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh. Tr sẽ giải thích để các bạn hiểu và chụp da trắng hồng trong mọi hoàn cảnh.

Các yếu tố để chụp ảnh da trắng hồng

Chụp ảnh đủ sáng

cac chup anh da trang hong

Trước tiên ảnh phải đủ sáng hoặc dư sáng +0.3 EV. Các điểm ảnh càng sáng thì càng gần với màu trắng. Biểu đồ Histogram nghiêng về bên phải nhiều hơn. Bạn có thể +EV, giảm tốc hoặc tăng ISO để có ảnh đủ sáng. Ví dụ trên, ảnh đủ và dư sáng đã khác nhau rất nhiều. Như vậy yếu tố đầu tiên là ảnh phải đủ sáng. Không đủ sáng các bước còn lại coi như bỏ.

Cân bằng trắng chính xác

Ảnh đủ sáng có thể vàng, xanh bởi cân bằng trắng chưa tốt. Trên máy ảnh Nikon, hãy mở LiveView và giữ phím WB, kết hợp xoay con lăn phía sau. Cho tới khi chuyển qua cân bằng trắng chỉnh tay (Kelvin).

can bang trang nikon d7100

Sau khi đến Kelvin, tiếp tục giữ phím WB và xoay con lăn phía trước. Cho đến khi màu sắc đúng với thực tế là xong. Lúc này ảnh của bạn rất giống với những gì đang thấy. Việc còn lại là bù thêm màu hồng bằng White Blance Shift

Điều chỉnh White Balance Shift

White Blance Shift sẽ điểu chỉnh WB ở mức chi tiết hơn. Giúp ảnh có màu sắc như mong muốn.

chon white balance nikon d7100

Trên máy Nikon, chúng ta nhấn Menu > Shooting Menu > White Balance > Chọn WB đang dùng và nhấn phím đi qua bên phải. Như vậy sẽ vào được White Balance Shift.

white balance shift nikon d7100

White Balance Shift được chia làm 4 vùng Blue (xanh da trời) /Green (xanh lá)/Amber (màu hổ phách, vàng)/ Magenta (màu đỏ pha sắc tím).

chinh da trang hong nikon d7100

Chúng ta cần ảnh hồng hơn, nên di chuyển con trỏ qua Magenta và Amber. Có thể kết hợp cả A và M để có màu sắc đúng ý. Hoặc sử dụng riêng A, M. Thông thường chọn A1 M1 sau đó nhấn OK . Máy ảnh sẽ áp dụng WB và WB Shift để có ảnh hồng hơn. Phần này giống với Tint trong Lightroom hoặc Capture NX-D. Trong đây không nên chỉnh quá nhiều. Bởi vì còn Picture Style.

Cài đặt Picture Style da trắng hồng

picture style da trang hong

Trên máy Nikon chọn Menu > Shooting Menu > Set Picture Style > Portrait nhấn phím đi qua bên phải.

picture style da trang hong nikon

Đến phần Hue, điều chỉnh qua bên trái ảnh sẽ đỏ hồng, qua bên phải ảnh vàng hơn. Phần này giống với Color Tone bên máy Canon.

Điều chỉnh 1 đến 2 giá trị, ảnh sẽ đủ tiêu chí trắng và hồng. Sau đó nhấn Ok để lưu lại. Như vậy bạn đã có Picture Style da trắng hồng. Bây giờ bạn có thể chia sẻ Picture Style cho bạn bè, nhớ nhắc họ chụp đủ sáng và kết hợp WB Shift. Như vậy bạn đã biết cách chup da trắng hồng, chỉ đơn giản vậy thôi. Khi hiểu phần này, bạn còn chỉnh da trắng hồng trên phần mềm dễ dàng. Chúc bạn bạn nhiều ảnh đẹp.

Đọc thêm

Trả lời

Cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm, cùng vấn đề của mình. Chúc sức khỏe và thật nhiều niềm vui.